เปิดตัว Nintendo Switch รุ่นใหม่ จอใหญ่คมชัดน่าเล่น

สำหรับช่วงปีที่ผ่านมานี้ เพื่อนๆที่เป็นเกมเมอร์คงจะช้ำใจและผิดหวังกันไม่น้อย เนื่องจากว่าเมื่อต้นปี 2021 นี้ได้มีการวางขายเครื่องเกม PS5 แต่ก็ประสบปัญหาขาดตลาดอย่างหนักจากสาเหตุขาดแคลนชิพในการผลิต อีกทั้งยังของที่มียังถูก reseller เอาไปโก่ราคาจนน่าเกลียดนั่นเอง เชื่อว่ามีเกมเมอร์สายคอนโซลจำนวนไม่น้อยที่เริ่มหนมาเล่นแพล็ตฟอร์มอื่นกันแทน ซึ่งช่วงนี้ต้องบอกเลยว่าเครื่องเกม Nintendo Switch นั้นมาแรงจริงๆ ซึ่งช่วงต้นการระบาดของโควิดเครื่องเล่นเกมแพล็ตฟอร์มนี้ก็ขายดีอย่างมากเลยทีเดียว เนื่องจากไสตล์เกมเพลย์นั้นตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้คนในช่วงกักตัวได้อย่างดี อย่างเช่นเกมออกกำลังกาย Ring Fit Adventure ที่สามารถเล่นอยู่บ้านได้สบายๆ หรือจะเป็นเกมexclusive อย่าง animal crossing ที่ฮิตไปทั่วโลก และยังมีเกมแฟรนไชส์ประจำเครื่องอย่าง Mario และ Pokemon อีกด้วย ซึ่งล่าสุดได้มีการวางตัวเครื่อง Nintendo Switch OLED รุ่นใหม่ล่าสุดออกมาที่มีหน้าจอที่ใหญ่และคมชัดขึ้น จะน่าใช้แค่ไหนมาดูกัน

ที่ผ่านมานั้นเครื่องเกม Nintendo Switch ก็มีกลุ่มผู้เล่นเกมที่เหนียวแน่นเลยทีเดียวซึ่งเครื่อง Switch นั้นได้วางขายรุ่นแรกออกมาเมื่อปี 2017 ซึ่งก็ยังได้รับความนิยมมาจนปัจจุบัน จนเมื่อวันที่ 8 ตุลาคมที่ผ่าน ทางบริษัท Nintendo ได้ประกาศเปิดตัวและวางขายเครื่องเกม Nintendo Switch OLED ซึ่งเป็นรุ่นใหม่ล่าสุด ในราคา 16,990 บาท โดยสเปคของเครื่องนั้นมีการอัพเกรดจากรุ่นก่อนอยู่มากทีเดียว โดยข้อแตกต่างที่เห็นได้ชัดว่ามีการยกระดับขึ้นมาเลยก็คือเรื่องของหน้าจอแสดงผลที่ มีขนาดใหญ่ขึ้นเป็น 7 นิ้ว จากรุ่นแรกที่มีขนาดจอ 6.2 นิ้ว อาจจะเห็นว่ามีขนาดเพิ่มขึ้นมาไม่เยอะ แต่ประสบการณ์ที่จะได้จากการเล่นนั้นย่อมดีกว่าเดิมแน่นอน เพราะจะให้ความรู้สึกที่เต็มตาด้วยความที่ขอบจอสีดำโดยรอบเล็กลงนั่นเอง แต่อย่างไรก็ตามตัวบอดี้นั้นยังคงเท่าเดิม ดังนั้นไม่ต้องกังวลว่าจะใหญ่เทอะทะกว่ารุ่นก่อนนั่นเอง นอกจากนี้เทคโนโลยีการแสดงผลยังดีกว่าเดิม เพราะจะแสดงผลผ่านจอ OLED ที่ให้ความสว่างและคมชัดมากขึ้นจากจอ LCD แบบเดิม ซึ่งหน้าจอจะมีความสามารถสู้แสงแดดได้ดีกว่ารุ่นก่อน เวลาที่เรานำออกไปเล่นกลางแจ้งจึงช่วยลดปัญหาในการมองภาพไม่เห็นได้ดีขึ้นอย่างมากเลยทีเดียว

ในด้านของ performance เครื่องเกม Nintendo Switch จะยังคงใช้โปรเซสเซอร์ตัวเดิมจากรุ่นก่อนคือ Nvidia Tegra X1 ความจำ RAM 4GB แต่จะเพิ่มความจุจาก 2GB เป็น 64GB ดังนั้นถ้าใครหวังว่าเจ้า Nintendo Switch OLED จะได้ประสิทธิภาพในการเล่นบนจอ TV ที่ลื่นกว่าเดิมนั้นก็อาจจะต้องผิดหวังกันสักหน่อย ซึ่งถ้าใครที่มีเครื่องรุ่นก่อนอยู่แล้ว ก็อาจจะต้องชั่งใจสักนิดหนึ่งว่าจะควักเงิน เกือบหมื่นเจ็ดเพื่อหน้าจอที่ใหญ่และคมชัดหรือไม่ เพราะในเรื่องของประสิทธิภาพอาจจะไม่ต่างจากเดิมมาก แต่ถ้าใครที่งบถึงและยังไม่เคยเครื่อง Nintendo Switch มาก่อนและอยากเล่นเกม exclusive อย่าง animal crossing, Mario, Pokemon และเกมอื่นๆบนเครื่องเล่นเกมพกที่หน้าจอใหญ่และคมชัด Nintendo Switch OLED ก็เป็นรุ่นที่น่าสนใจทีเดียว ซึ่งแอบบอกว่าช่วงใกล้สิ้นปีแบบนี้ผู้แทนจำหน่ายหลายร้านก็นำมาลดราคากันด้วย อย่าลืมไปตามข่าวกันด้วยล่ะ