เตรียมปิดบริการ Dragon Nest เกมออนไลน์ RPG ตะลุยรังมังกร

Dragon Nest เกมออนไลน์ MMO RPG เก็บเลเวล ลงดัน ตะลุยรังมังกรที่ได้ถูกนำมาเปิดบริการในประเทศไทยมาเป็นเวลาเกือบ 10 ปี ก็ถึงเวลาที่ต้องปิดให้บริการแล้ว โดยสัญญากับทางทีมผู้พัฒนาเกมอย่าง Eyedentity Games ได้หมดลง และจะทำการปิดให้บริการเกมในประเทศไทยปลายปีนี้ โดยเป็นการประกาศล่วงหน้าเพื่อให้แจ้งผู้เล่นล่วงหน้า เพราะระบบเติมเงินCash point ปิดระบบตั้งแต่วันที่ 25 ตุลาคมนี้แล้ว ส่วนผู้ที่ยังเหลือ Cash point ภายในเกมจะสามารถใช้จ่ายซื้อไอเทมได้จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2564 นั่นเอง

ย้อนตำนาน Dragon Nest เกมออนไลน์ RPG กับมุมมองใหม่ในยุคนั้น

ย้อนไปเมื่อช่วง 10 กว่าปีที่แล้ว มีเกมออนไลน์ MMO RPG จำนวนมากที่ได้นำมาเปิดบริการในประเทศไทย ซึ่งมีเกมแนวนี้ที่ได้รับความนิยมอยู่หลายเกมเลยทีเดียว ซึ่งใครที่เป็นเกมเมอร์ในยุคแรกๆนั้นก็คงจะจะคุ้นเคยกับเกมเหล่านี้กันดีตั้งแต่ ยุคที่เป็นเกมเก็บเลเวลที่เป็นมุมมองจากด้านบน อย่าง Ragnarok ที่ฝากชื่อในวงการเกมมาจนปัจจุบัน และยังมีเกมออนไลน์ RPG ในยุดถัดมาอย่าง Yulgang Cabal และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งมีการพัฒนาทางด้านกราฟฟิกและมุมมองที่ลึกขึ้นนั่นเอง แต่แล้วเมื่อราวๆ 9 ปีที่แล้ว มีเกม RPG เก็บเลเวลที่เหมือนกับเป็นการควบคุมตัวละครแบบบุคคลที่สามในยุคแรกๆ และเป็นการหันมุมกล้องได้ 360 องศา ซึ่งนับว่าค่อนข้างแปลกใหม่เลยทีเดียว อีกทั้งกราฟฟิกนั้นก็นับว่าสวยเลยทีเดียวเมื่อเทียบกับเกมออนไลน์อื่นๆในยุคนั้น

ในส่วนของเกมเพลย์นั้นก็ทำออกมาได้สนุกมาก โดยจะค่อนข้างแตกต่างจากเกมเก็บเลเวลอื่นที่เป็นโลกเปิดกว้าง แต่เกม Dragon Nest จะเป็นการเล่นผ่าน Story ที่สนุกและเป็นการเข้าเล่นผ่านดันเจี้ยนโดยสามารถสร้างปาร์ตี้ไปตะลุยกับเพื่อนๆได้ ซึ่งจะมีระบบคราฟต์ของอย่างอาวุธและชุดเกราะ ซึ่งถ้าใครที่ได้เล่นในช่วงที่เกมเปิดใหม่ๆ ก็จะได้ฟาร์มบอสพิเศษสุดโหดเพื่อจะเก็บชิ้นส่วนแต่ละชิ้น โดยกว่าจะได้ก็นับหนักหนาพอสมควร ทำให้เราต้องฟาร์มวนไปซึ่งทำให้เราติดอยู่กับเกมนี้ได้ทั้งวัน ซึ่งผู้เขียนก็เคยเป็นหนึ่งในนั้น แต่ในช่วงหลังมานี้เสน่ห์เหล่าก็ได้หายไป เพราะมีการปรับให้เกมง่ายขึ้นมาก การทำเกราะไม่ต้องใช้ความพยายามแบบเมื่อก่อนอีกต่อไป แต่สิ่งที่เป็นไฮไลต์สำหรับเกมนี้เลยก็คือระบบ PVP ที่ทำออกมาได้มันส์จริงๆ โดยถ้าคนที่ทันเล่นยุคแรกก็จะคุ้นเคยกับการ PVP กันใน Colosseum เดี่ยวๆ หรือจะเป็นการ PVP แบบทีมในแมพต่างๆอีกด้วย

แต่แล้วเมื่อกลางเดือนตุลาคมนี้ก็มีการประกาศว่าได้หมดสัญญาทางผู้พัฒนาเกมอย่าง Eyedentity Games และจะปิดให้บริการเกม Dragon Nest ในประเทศไทยหลังจะที่เปิดบริการให้เข้าเล่นกันมายาวนานกว่า 9 ปี ถือเป็นเกมออนไลน์ ขวัญใจหลายๆคน ที่ครั้งหนึ่งผู้เล่นเกม PC แนว MMO RPG ต้องเคยผ่านมือมาสักครั้ง โดยตัวเกมจะปิดบริการโดยสมบูรณ์ในวันที่ 31 ธันวาคม 2564 นี้ และถ้าใครยังมี Cash หรือเงินในเกมเหลืออยู่ก็สามารถใช้จ่ายให้หมดก่อนสิ้นปีนั่นเอง แต่ถ้าใครที่ยังรู้สึกอาวรณ์กับเกม Dragon Nest ก็ยังสามารถไปเล่นเกมนี้ในเซิฟเวอร์ SEA หรือ South East Asia ซึ่งแน่นอนว่าผู้เล่นเก่าในเซิฟไทยไม่สามารถย้ายตัวละครไฟปเซิฟ SEA  แต่จะสามารถล็อกอินเซิร์ฟเวอร์ไทยเพื่อร่วมรับคูปองโค้ดแล้วนำไปใช้เมื่อสมัครเซิร์ฟเวอร์ SEA ได้นั่นเอง