Dead by Daylight  เกมสยองขวัญที่ครองใจผู้เล่นมากมาย โดยทาง Behaviour Interactive ได้ประกาศวันนี้ว่า Dead by Daylight จะเป็นอีก 1 เกมที่เตรียมลงให้กับ PlayStation 5 และ XBox Series X ก่อนช่วงสิ้นปีนี้ โดยตัวเกมสยองขวัญ 4v1 บนคอนโซลยุคถัดไป จะรันที่ความละเอียด 4K ที่ 60FPS และเป็นข่าวดีสำหรับคนที่เล่นเกมนี้บนคอนโซล จะได้รับการอัปเกรดเป็นตัวเกมเวอร์ชัน PS5 และ XBSX ฟรีๆ

ตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกเกมได้รับการสนับสนุนจากนักเล่นเกมจำนวนมาก เพราะมันเป็นการเล่นที่แปลกใหม่ในเชิงกลยุทธ์ ภายในเกมคุณจะสัมผัสได้ถึงความตื่นเต้นและความกดดัน สามารถเล่นได้ทั้งหมด 5 คน โดย 4 คนจะต้องสวมบทบาทเป็นผู้รอดชีวิตทำภารกิจให้สำเร็จเพื่อใช้ในการหลบหนี และ 1 คนต้องเป็นนักฆ่ามีหน้าที่จับผู้รอดชีวิตทั้งหมดก่อนพวกเค้าจะทำการหลบหนีได้สำเร็จ 

หากคุณเป็นเกมเมอร์สายมือถือคงอาจจะไม่คุ้นชื่อ Dead by Daylight แต่วิธีการเล่นคงคล้ายกับเกมหนึ่งเป็นอย่างมากอาจะเป็นเพราะ  Behavior Interactive ร่วมมือกับ NetEase เปิดให้บริการเกมบนมือถือ Identity V (สามารถดาวน์โหลดเล่นฟรี) ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศจีน ก่อนจะโกอินเตอร์ไปยังสหรัฐอเมริกาเมื่อฤดูร้อนที่ผ่านมาซึ่งมันก็ประสบความสำเร็จอย่างมากเช่นกัน ผู้พัฒนาประกาศผ่านสตรีมสดฉลองครบรอบ 3 ปีของ Dead by Daylight และบอกแผนของพวกเขาสำหรับปีที่ 4 นั่นคือ การประกาศอย่างเป็นทางการว่า เวอร์ชั่นมือถือกำลังจะมาแล้ว!

แม้ว่าจะไม่มีการประกาศวันเปิดให้บริการ Dead by Daylight Mobile แต่คาดว่าน่าจะไปโผล่ให้เล่นในงาน E3 ในสัปดาห์หน้าคงได้เห็นรายละเอียดเกมเป็นรูปธรรมมากยิ่งขึ้น

ในตอนนี้ทางผู้พัฒนา Dead by Daylight กำลังมุ่งมั่น “เพื่อยกระดับกราฟิก” ให้กับตัวเกมบนทุกแพลตฟอร์ม ที่มีเป้าหมายก็คือ การเพิ่มความอินในการเล่นมากกว่าเดิม 10 เท่า ที่จะมีการปรับปรุงคุณภาพในด้านของการแสดงผล การให้แสง โมเดล พื้นผิว และการเคลื่อนไหวต่างๆ รวมไปถึงแผนที่จะมีการใส่ระบบฟังก์ชัน

บางอย่างที่จะทำให้แต่ละห้องของ Dead by Daylight มีความแตกต่างกันมากขึ้น ซึ่งทาง Behaviour Interactive ในตอนนี้กำลังมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ในการยกระดับกราฟิกของเกม ที่จะมีการอัปเดตให้กับตัวเกมทุกๆ
6 สัปดาห์ โดยจะเริ่มต้นในวันที่ 8 ก.ย. 63 เป็นต้นไป