บทความ สาระความรู้เกี่ยวกับเกม

บทความ ที่จะถ่ายทอดข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับวงการเกม ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเกม
อัพเดทข่าวต่างๆในวงการเกม เพื่อให้เข้าใจคนที่เล่นเกมได้ ถูกต้อง และคุยกันได้มากขึ้น

Days Gone กลายเป็นอีกความสำเร็จของเกมจาก PlayStation

Days Gone กลายเป็นอีกความสำเร็จของเกมจาก PlayStation

Days Gone เกมแนว Open world  เอาชีวิตรอดในโลกที่เต็มไปด้วยซอมบี้และผู้คนที่ยังเหลือรอดชีวิต ด้วยยอดผู้เล่นบน Steam กว่า 27,000 คน และเกมนี้มีที่มายังไงไปดูกันเลย Days Gone Days Gone ความประทับใจแรกมันคงเป็นคลิปวิดีโอที่เปิดตัวตั้งแต่งาน E3 เมื่อปี 2016 เราต้องตกใจกับฉากการสู้ (หรือหนี) ฝูงซอมบี้เป็นร้อย ๆ ตัว ราวกับฉากในภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดอย่าง World War Z (ที่ไม่ใช่เกม)…

แนะนำเกม Super Mario ที่เหมาะใครๆก็เล่นได้

แนะนำเกม Super Mario ที่เหมาะใครๆก็เล่นได้

Super Mario คงไม่มีใครไม่รู้จักตัวละครจากเกมตัวนี้ ที่โลดแล่นในวงการเกมมานานกว่า 30 ปี ผ่านการช่วยเจ้าหญิงแห่งอาณาจักรเห็ดมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน รวมถึงการไปร่วมมือร่วมเล่นกีฬา และทำอาชีพต่างๆ มาแล้วมากมาย และนี่คือ 10 เกมกีฬาของ Mario ที่เราอยากให้คุณลองหามาเล่นดู Mario Slam Basketball  เริ่มต้นเกมแรกกับ Mario Slam Basketball บนเครื่อง DS ที่ตัวเกมจะเป็นการเล่น Basketball แบบ 3 ต่อ 3 ที่เน้นการควบคุมโดยใช้ปากกาในการกดท่ากับควบคุมตัวละคร และแน่นอนว่าตัวละครหลักๆ จากซีรี่ย์ Mario ก็มากันครบถ้วน…

Super Mario เกมในตำนานที่อยู่คู่กับ Nintendo

Super Mario เกมในตำนานที่อยู่คู่กับ Nintendo

Super Mario หรือ ซุปเปอร์มาริโอ้ ปรากฏตัวครั้งแรกในเกม Donkey Kong ในปี 1981 โดยบริษัทขายของเล่นชื่อดังของญี่ปุ่นอย่าง Nintendo ที่ขณะนั้นเพิ่งจะเข้าสู่ตลาดวิดีโอเกม และได้วางจำหน่ายเกมอาเขตตีตลาดอเมริกาในชื่อ Radar Scope แต่ล้มเหลวเรื่องยอดขาย ประธานบริษัทในตอนนั้น ฮิโรชิ ยามาอุจิ มีแผนจะสร้างวิดีโอเกมสดใหม่ที่จะต้องตีตลาดและกู้สถานการณ์ของบริษัทให้ได้ และเขาก็ได้พบกับฝ่ายออกแบบในบริษัทคนหนึ่งชื่อ ชิเงรุ มิยาโมโต้ เขาบอกกับยามาอุจิว่าเขาสามารถออกแบบเกมให้ได้ ก็เลยนัดหมายทีมงานและให้งบประมาณ 100,000 ดอลลาร์ในการออกแบบเกม ชิเงรุ มิยาโมโต้ ผู้ให้กำเนิดมาริโอ้…

5 เหตุผลที่คุณควรมี Nintendo Switch

Nintendo Switch Nintendo Switch เครื่องเล่นเกมคอนโซลที่สามารถพกพาได้ ออกวางจำหน่ายตั้งแต่ปี 2017 มี 2 แบบด้วยกัน คือ แบบที่มี จอยคอนสีเทา-ดำ และจอยคอนสีฟ้า-แดง ซึ่งเป็นผลงานจากค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Nintendo ที่ผลิตเครื่องเล่นเกมและเกมที่มีชื่อเสียงมานักต่อนัก ไม่ว่าจะเป็น ‘Game Boy’ เครื่องเล่นเกมสุดฮอตในวัยเด็กของหลาย ๆ คน หรือยอดฮิตตลอดกาลอย่าง  มาริโอ้ , โปเกมอน , เคอร์บี้ 5…

Nintendo เครื่องเกมคอลโซลที่ไม่เหมือนใคร

Nintendo เครื่องเกมคอลโซลที่ไม่เหมือนใคร

Nintendo บริษัทผู้ผลิตเกมชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น ที่ถือกำเนิดเครื่องเกมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Famicom, Super Famicom , Game Boy หรือ Nintendo Switch ที่กำลังเป็นที่ขายดีอยู่ในขณะนี้ วันนี้ Loadsgame จึงจะพามารู้จักกับเครื่อง Nintendo กันให้มากกว่าเดิม ประวัติ Nintendo Nintendo ก่อตั้งเมื่อปี พ. ศ. 2432 โดย Fusajiro Yamauchi…