Blazing Sails: Battle Royale เกมแนว Battle Royale ธีมโจรสลัดที่มีสไตล์งานศิลป์สวยงาม และกำลังจะวางจำหน่ายบน Steam ในรูปแบบ Early Access ในวันที่ 9 ก.ย. 63

Blazing Sails (Pirate Battle Royale)- Official Trailer | gamescom 2020

ในแวบแรกที่เห็น Blazing Sails อาจจะดูคล้ายๆ Sea of Thieves นั่นเพราะทั้ง 2 เกมใช้ธีมโจรสลัดและสไตล์งานศิลป์แบบการ์ตูนเหมือนกัน แต่ Blazing Sails จะเป็นประสบการณ์ Battle Royale ที่แท้จริง ที่ผู้เล่นจะได้สร้างทีมโจรสลัดและเรือของตัวเอง รวมทีมกับผู้เล่นอื่นๆ ในการสั่งการเรืออันยิ่งใหญ่ ออกสำรวจผืนดินและท้องทะเล เพื่อหาทรัพยากร ปล้นอาวุธ อัปเกรดเรือ ออกรบในทะเลอันกว้างใหญ่ และจมเรือของผู้อื่นทุกลำเพื่อให้ได้รับชัยชนะในศึกครั้งนี้

Blazing Sails จะอยู่ในช่วง Early Access ราว 6 – 9 เดือน หรืออาจจะนานกว่านั้น โดยตัวเกมเต็มจะมีเรือรบมากขึ้น เกาะมากขึ้น อาวุธต่างๆ ของตกแต่งตัวละคร ตัวเลือกเซิร์ฟเวอร์ สมดุลเกมที่ได้รับการปรับปรุง และอื่นๆ ที่ดีขึ้นกว่าตัวเกมช่วง Early Access สถานะปัจจุบันคือมีอาวุธนับ 20 ชนิด เรือรบประเภท Brigantine เกาะ 3 แห่งที่มีธีมของตัวเอง การตั้งค่าช่วงเวลาของเกาะ 3 ช่วง ของแต่งให้ปลดล็อคมากมาย การอัปเกรดเรือ ระบบเซิร์ฟเวอร์ที่ตั้งโดยชุมชนและมีแอดมินในการควบคุม ระบบ Dedicated Server ระบบป้องกันการโกง และตัวเกมมีแผนจะเพิ่มราคาเมื่อออกจากช่วง Early Access ไปแล้ว

ตัวเกมจะเปิดโอกาสให้ควบคุมเรือโจรสลัดของเพื่อนร่วมทีม [ทีมละ 4 คน] เพื่อทำศึกสงครามทางทะเลกับเรือโจรสลัดของทีมอื่นๆ ซึ่งระบบการยิงปืนใหญ่และการควบคุมเรือโจรสลัดไม่ได้มีความสลับซับซ้อนอะไรมาก ดังนั้นควรโฟกัสว่าให้ใครเป็นกับตันเรือเพื่อออกคำสั่ง + บังคับเรือโจรสลัด ส่วนอีก 3 คนที่เหลือก็ก้มหน้าก้มตาทำหน้าที่ของแต่ละคนไป อาทิเช่น บรรจุกระสุน → เตรียมปืนใหญ่ยิงเรือฝ่ายตรงข้าม → อุดรอยรั่ว / ซ่อมแซมส่วนที่เสียหาย → ใช้อาวุธตอบโต้ครบมือยามที่ผู้เล่นคนอื่นบุกเรือหรือป้องกันเรือ อาทิเช่น ปืนยาว, ปืนสั้น, ธนู, หน้าไม้, อาวุธระยะประชิด และอีกมากมาย เป็นต้น แน่นอนว่าอาวุธแต่ละอย่างล้วนมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป

ในส่วนของระบบการลูทของที่จำเป็นอย่างอาวุธระยะประชิด – อาวุธปืน – กระสุน – วัตถุดิบ – ทรัพยากร – อื่นๆ นั้นหาได้จากหมู่เกาะในมหาสมุทรที่กำลังทำศึกสงครามอยู่ยังไงล่ะ รวมไปถึงสามารถอัพเกรดเรือโจรสลัดของเราเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ปิดท้ายด้วยระบบฟื้นคืนชีพที่ต่อให้ตายสักกี่ครั้งก็ยังฟื้นคืนชีพมาจัดการผู้เล่นคนอื่นๆ ได้จนกว่าเรือโจรสลัดของเราจะจมลงสู่ใต้ท้องทะเลลึก อาจพูดได้ว่าถ้าไม่มีเรือโจรสลัดก็ไม่สามารถฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้งได้นั่นเอง Blazing Sails มีแผนกำหนดเปิดให้บริการในไตรมาสที่ 3 ที่จะถึงนี้ (เดือนกรกฎาคม – เดือนกันยายน) เฉพาะบนแพลตฟอร์ม PC [Steam] เท่านั้น